Ngày nay nhu cầu đào tạo và học tập tại nước ngoài ngày càng tăng, để đồng hành cùng với nguyện vọng đó rất nhiều Trung tâm tư vấn du học ra đời. Vậy để thành lập Trung tâm tư vấn du học cần những gì?

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Tư vấn du học được xem là một trong ngành nghề có điều kiện tại Việt Nam hiện nay. Vừa qua Chính Phủ mới ban hành Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có quy định về điều kiện và thủ tục xin giấy phép hoạt động tư vấn du học.

I, HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

  • Giới thiệu các chương trình học bổng đến học sinh, sinh viên và các tổ chức tuyển sinh.
  • Tổ chức đưa người Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan cơ sở đào tạo ở nước ngoài.
  • Tổ chức bồi dưỡng, cung cấp những kỹ năng cần thiết cho người Việt Nam sang nước ngoài học tập
  • Giới thiệu các chương trình học ở nước ngoài, tư vấn chọn trường, khóa học và ngành nghề, trình độ phù hợp với mong muốn của người học
  • Tổ chức các chương trình quảng cáo, hội nghị, triển lãm về tư vấn du học theo quy định

Khi muốn bắt đầu hoạt động một trong các hoạt động kinh doanh trên thì doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và được cấp giấy phép hoạt động.

II, ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC

1. Được thành lập theo quy định pháp luật;
2. Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
3. Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;
4. Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

III, THỦ TỤC THÀNH LẬP TRUNG TÂM DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC.

Bước 1. Làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Trước khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, thương nhân phải xác định xem có bao nhiêu thành viên góp vốn để từ đó quyết định hình thức công ty dự định thành lập là gì? Sau đó là tiến hành tra cứu tên dự định đặt, và mã hóa ngành nghề kinh doanh. Ngành nghề chi tiết của tư vấn du học sẽ được ghi theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

Tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo hướng dẫn tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính

Bước 2. Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận, nội dung của giấy đề nghị phải bao gồm: mục tiêu, nội dung hoạt động, kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện, khả năng khai thác chương trình học ở nước ngoài, phương án giải quyết rủi ro.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn du học và bản sao bằng cấp và chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Nơi nộp hồ sơ: Sở giáo dục và đào tạo nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Hình thức nộp: Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Thời hạn giải quyết: trong vòng 15 ngày làm việc.

Thời hạn giấy chứng nhận: Không có thời hạn, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận nếu không duy trì được các hoạt động kinh doanh.

KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG – CẤP CHỨNG CHỈ => NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC

 

 

Facebook Comments