Nghề hướng dẫn viên du lịch được rất nhiều bạn đam mê yêu thích, nhưng cũng có một số bạn vẫn chưa biết được để làm hướng dẫn viên thì cần những điều kiện gì? Hôm nay Giáo Dục Việt – Edu xin chia sẻ về điều kiện để có thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế.

Theo Điều 72 Luật Du lịch số 44/2005/QH11, điều kiện hành nghề, cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế như sau:

  1. Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  2. Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.
  3. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên
Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
ĐH ngành Du lịchChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng
ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hộiChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng
ĐH khối Khoa học tự nhiên, Kinh tế kỹ thuật – Công nghệChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng
ĐH chuyên ngành khác và có thẻ hướng dẫn viên du lịch Nội địa

4. Có 1 trong những chứng chỉ sau:– TOEFL 500 điểm trở lên

– IELT 5.5 điểm trở lên

– TOEIC 650 điểm trở lên

– Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.

– Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.

– Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

– Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY
Facebook Comments