HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ & NỘI ĐỊA. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ HÀNH NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN

Theo quy định của Tổng cục du lịch:” thì hướng dẫn viên du lịch được chia làm 2 loại: hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch nội địa”.

Hướng dẫn viên quốc tế được hướng dẫn cho khách du lịch quốc tế và khách du lịch nội địa. Hướng dẫn viên nội địa được hướng dẫn cho khách du lịch nội địa là người Việt Nam và không được hướng dẫn cho khách du lịch là người nước ngoài.

Và để hướng dẫn cho du khách đúng luật thì hướng dẫn viên phải có thẻ hành nghề hướng dẫn viên.

Hướng dẫn viên nội địa thì được cấp cho thẻ hành nghề hướng dẫn viên nội địa.

Còn hướng dẫn viên quốc tế được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế.

Thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch có thời hạn ba năm và có giá trị trên toàn quốc.

Vậy điều kiện để cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa là gì ?

Theo Điều 72 Luật Du lịch số 44/2005/QH11, điều kiện hành nghề, tiêu chuẩn cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch được tóm tắt lại như sau:

    ĐỐI TƯỢNG

QUY ĐỊNH

Điều kiện chung cho

Hướng dẫn viên du lịch  Nội địa và Quốc tế

  1. Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  2. Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.
 

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA

 

 

 

 

 

 

1/ Tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên
2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
Đại học ngành Du lịchChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng
TH, CĐ ngành Du lịch hoặcĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hộiChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng
TH, CĐ hoặc ĐH khối KHTN, KHKT-CNChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng
HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ1/ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên
2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
ĐH ngành Du lịchChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng
ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hộiChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng
ĐH khối Khoa học tự nhiên, Kinh tế kỹ thuật – Công nghệChứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng
ĐH chuyên ngành khác và có thẻ hướng dẫn viên du lịch Nội địa
3/ Có 1 trong những chứng chỉ sau:– TOEFL 500 điểm trở lên

– IELT 5.5 điểm trở lên

– TOEIC 650 điểm trở lên

– Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.

– Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.

– Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

– Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

*** Ghi chú:

– Những người có kinh nghiệm và kiến thức về hướng dẫn Du lịch nhưng không có điều kiện tham dự các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch, sau khi tham dự khoá kiểm tra và đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

– Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch có giá trị hai năm kể từ ngày cấp.

Liên hệ đăng ký!

Hotline: 0982868610 – 0982868641

 

Mail: nghiemnhung@giaoducvietnam.edu.vn

thint@giaoducvietnam.edu.vn

Đăng Ký Học nhận tư vấn miến phí chi tiết

Facebook Comments