Cần gấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

0
2641

Đây là loại thẻ ngành dành cho các bạn đang hoạt động trong ngành du lịch với vai trò là hướng dẫn viên. Thẻ được cấp cho những bạn có chứng chỉ HDV Du Lịch có giá trị toàn quốc do sở VHTT- DL cấp, có thời hạn sử dụng là 2 năm , khi hết hạn thẻ, bạn phải đăng ký qua một lớp bồi dưỡng và gia hạn thẻ HDV tại các sở VHTT&DL trên toàn quốc.
– Thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa
Thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa được cấp cho các HDV trong nước và dẫn khách mang quốc tịch Việt du lịch trong nước. Khi ra nước ngoài, những bạn này có vai trò là trưởng đoàn du lịch và hỗ trợ với các HDV tại quốc gia đó trong việc quản lý đoàn.
– Thẻhướng dẫn viên DL quốc tế
Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế được cấp cho các bạn HDV trong nước và dẫn các tour du lịch trong nước với du khách là người mang quốc tịch quốc tế. Thẻ này không có tác dụng ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
Điều kiện cấp thẻ:
– Thẻ HDV Du Lịch nội địa:
Thẻ nội địa được cấp cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc các bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác kèm theo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch. Yêu cầu các bạn phải tốt nghiệp từ bậc trung cấp trở lên tại các trường đạo tạo trong nước và quốc tế.
– Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:
Thẻ quốc tế được cấp cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch và các bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác kèm theo chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch hoặc thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa. Với điều kiện là phải biết ít nhất 1 ngoại ngữ và tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên tại các trường đào tạo trong nước và quốc tế.
Thời gian nhận thẻ là 15 ngày từ khi làm thủ tục cấp thẻ.
Như vậy, bạn có thể sở hữu cùng lúc cả thẻ HDVDL nội địa và quốc tế.
Những ai được cấp thẻ HDV DL ?
Như đã nói trên những bạn đang hành nghề hdv Du Lịch mà có đủ điều kiện sau :
– Tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên tại các trường đào tạo về du lịch trên toàn quốc.
– TN đại học chuyên ngành khác và sở hữu trong tay chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch phù hợp.
Tại sao lại là chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch phù hợp?
Đó là chứng chỉ cấp cho các bạn học du lịch nhưng không phải chuyên ngành HDV hoặc các bạn học trái ngành (Sư phạm- kinh tế- xây dựng…) nhưng có đam mê với nghề HDV DL thì sẽ được tham gia khóa học phù hợp với bằng cấp mình đang có (từ 1 đến 3 tháng , Với các bạn không tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên cần được rèn luyện về những kỹ năng cần thiết cũng như bổ xung thêm các kiến thức về văn hóa, du lịch… để đảm bảo các bạn có đầy đủ hành trang trở thành một HDVDL chuyên nghiệp. Tham khảo : “nghiệp vụ du lịch” để hiểu rõ hơn, hoặc gọi Hotline 0982868641 (Phòng tuyển sinh – CTY CP Giáo Dục VIệt Nam để được tư vấn) ,sau khóa học ngắn hạn đó bạn đã có đủ điều kiện để cấp chứng chỉ và tự tin trở thành 1 hướng dẫn viên du lịch thực thụ.
Vì sao cần phải có Thẻ HDV Du Lịch:
Điều kiện tiên quyết để hành nghề Hướng dẫn viên là phải có thẻ hướng dẫn. Theo luật du lịch, nếu hướng dẫn viên không có, không đeo hoặc cho mượn thẻ hướng dẫn trong lúc đang hành nghề thì sẽ bị phạt nặng. Thẻ hướng dẫn viên du lịch
Ngoài ra để trở thành 1 hướng dẫn viên còn cần them 1 số kĩ năng khác như:
Phải tự trang bị cho mình một nền tảng văn hóa, kiến thức, ngoại ngữ thật vững và một bản lĩnh nghề nghiệp để sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống phát sinh nào trong suốt thời gian dẫn tour- nói nôm na là lúc nào cũng trong tư thế sẵn sang chiến đấu.

hướng dẫn viên du lịchlà 1 nghề nghiệp không dễ nhưng cũng không là quá khó nếu bạn có đam mê, nếu bạn yêu nghề, nhiệt huyết thì tất cả mọi khó khăn chỉ là động lực để bản thân tự phấn đấu,hoàn thiện. Nhưng điều đầu tiên đừng quên là phải học để lấy chứng chỉ và giữ cho mình 1 thẻ hành nghề nhé!
Tham khảo tại: The huong dan vien du lich
1. Khóa 1 tháng – Học phí : 1.900.000vnđ
2. Khóa 2 tháng – Học phí : 2.500.000vnđ
3. Khóa 3 tháng – Học phí : 3.300.000vnđ
Liên hệ :

  • đăng ký gọi ngay : 0978868657  (Mr Minh)

BÌNH LUẬN